Tôi Có Phải Là Người Xấu Vì Đã Phục Vụ Vợ Ít Thức Ăn Hơn Tôi Và Khách?

  toi-co-phai-la-nguoi-xau-vi-da-phuc-vu-vo-it-thuc-an-hon-toi-va-khach

  Vợ tôi (nữ, 25 tuổi) và tôi (nam, 29 tuổi) đã kết hôn được một năm và đã bên nhau bốn năm. Kể từ khi gặp cô ấy, tôi nhận thấy cô ấy có thói quen kỳ lạ liên quan đến ăn uống. Tôi đã chú ý ngay từ buổi hẹn hò đầu tiên của chúng tôi.

  Thói Quen Ăn Uống Kỳ Lạ Của Vợ Tôi

  Thay vì ăn đều các món trên đĩa, cô ấy ăn các món phụ trước, sau đó mới đến món chính và cuối cùng mới uống đồ uống. Tôi cuối cùng đã hỏi tại sao cô ấy làm như vậy và cô ấy nói rằng không biết, nhưng cô ấy không thể chịu được việc ăn lẫn lộn các món khác nhau. Cô ấy không thích khi các món khác nhau “vào dạ dày cùng một lúc.”
  Vì vậy, cô ấy thường no trước khi ăn được một nửa món chính, và sau đó cô ấy lại đói hoặc buồn vì không thể thưởng thức món chính. Đôi khi cô ấy muốn uống với mọi người nhưng không thể tự mình làm điều đó.

  Do đó, mỗi khi chúng tôi nấu bữa tối, tôi phục vụ cô ấy ít hơn những gì tôi nghĩ cô ấy sẽ ăn. Bằng cách đó, cô ấy ăn hết các món phụ, sau đó đến món chính và thực sự có thể thưởng thức nó, thử nó và uống đồ uống. Nếu cô ấy vẫn đói, cô ấy không ngại làm lại lần nữa. Đây chỉ là một thói quen của cô ấy – nó không làm phiền tôi.

  Cuối tuần vừa rồi, chúng tôi tổ chức bữa tối cho chị gái của cô ấy, chồng của chị gái và một cặp bạn chung. Tôi thấy chị gái của cô ấy nhìn chằm chằm vào đĩa của cô ấy khi tôi đưa cho cô ấy, nhưng tôi nghĩ chị ấy biết về thói quen ăn uống của cô ấy.

  Sau bữa tối (vợ tôi đã ăn hết đĩa đầu tiên, uống đồ uống và sau đó ăn thêm một chút của đĩa thứ hai), chị gái của cô ấy tiếp cận tôi khi tôi đang rửa bát. Chị ấy hỏi tại sao tôi “hạn chế” thức ăn của vợ tôi. Tôi cười vì ngạc nhiên và giải thích như trên.

  Chị gái của cô ấy nói rằng điều đó không chấp nhận được và rằng vợ tôi được “phép” ăn theo cách cô ấy muốn. Tôi giải thích rằng tôi hoàn toàn đồng ý – đây chỉ là một điều nhỏ giúp cô ấy. Nhưng chị gái của cô ấy rất tức giận và thậm chí còn nói với cặp đôi kia.

  Tôi đã giải thích rõ với cặp đôi kia rằng họ không quan tâm và không tin rằng tôi đang làm vợ mình đói. Vậy tôi có phải là người xấu vì đã làm như vậy không?

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *