Bảo Vệ Vợ Trước Gia Đình: Tôi Có Phải Kẻ Xấu?

  Tôi (nam, 22 tuổi) và vợ tôi (nữ, 21 tuổi) đã bên nhau từ thuở nhỏ, bắt đầu hẹn hò khi tôi 17 tuổi. Vấn đề là khi cô ấy 11 tuổi, cô ấy gặp một tai nạn và từ đó không thể đi lại. Chúng tôi đang nỗ lực để cải thiện tình hình, nhưng không mấy khả quan.

  Chúng tôi kết hôn cách đây 8 tháng. Gia đình và bạn bè của cả hai chúng tôi đều tham dự. Gia đình tôi chỉ trích tôi vì kết hôn quá sớm và không suy nghĩ kỹ. Tôi có hai anh trai, mỗi người cách nhau 2 tuổi, và một chị gái lớn hơn tôi 4 tuổi.

  Họ tham dự đám cưới và tôi tưởng họ đã chấp nhận vợ tôi, nhưng vài ngày trước, trong một bữa tối gia đình mừng chị gái lớn nhất của tôi sắp kết hôn, mọi thứ diễn ra tốt đẹp: chúng tôi đùa giỡn, uống rượu, ăn uống và nhảy múa.

  Vợ tôi buồn ngủ, nên tôi đưa cô ấy lên lầu để ngủ. Cô ấy không thể chịu nổi rượu. Tôi xuống lại và sau một lúc, từ đâu đó, chị gái tôi nói rằng tốt nhất vợ tôi không nên tham dự đám cưới của chị ấy. Tôi tưởng là đùa nên cười, nhưng chị ấy nói nghiêm túc. Tôi hỏi tại sao, chị ấy chỉ nói rằng “chị muốn em ở bên cạnh chị và không phải chăm sóc vợ em.”

  Tôi ngạc nhiên và nói rằng vợ tôi không phải gánh nặng, cô ấy là gia đình. Chị ấy nói chấp nhận vợ tôi, nhưng tôi sẽ chú ý quá nhiều đến vợ và không dành thời gian cho chị ấy trong đám cưới. Các anh trai tôi tham gia vào và nói rằng tôi đã làm “đủ” cho vợ rồi, giờ là lúc làm gì đó cho chị gái. Họ còn nói lẽ ra tôi nên cưới người khác thay vì “gánh nặng.”

  Tôi nhìn cha và ông ra hiệu giữ bình tĩnh, nhưng mẹ tôi cũng nói rằng các anh chị tôi đúng, vợ tôi không nên dự đám cưới vì tôi sẽ không chú ý đến đám cưới và chỉ lo cho vợ.

  Tôi mất bình tĩnh và nói rằng nếu vợ tôi không được mời, thì tôi cũng không đến. Tôi lên lầu để đánh thức vợ và ra về, nhưng gia đình ngăn lại, nói tôi vô lý. Tôi nói không muốn nghe thêm lời xúc phạm nào nữa, nếu không sẽ làm điều mà tất cả sẽ hối tiếc.

  Tôi đưa vợ về nhà, cô ấy hỏi sao chúng tôi về, tôi nói có việc gấp sáng mai, sếp gọi đột xuất. Cô ấy tin, nhưng gia đình cứ nói tôi sai khi đe dọa họ.

  Vậy tôi có phải là kẻ tồi tệ vì đã phản ứng như vậy không?

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *